Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

0
1633

Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Microsoft đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi họ cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái có thể đối đầu với Apple.

Trên thực tế, mối quan hệ này chặt chẽ đến mức CEO Microsoft, ông Satya Nadella đã bất ngờ xuất hiện trong sự kiện Unpacked 2019 của Samsung, nơi công ty Hàn Quốc giới thiệu chiếc smartphone Galaxy Note 10 vào thứ Tư vừa qua.

Bước đầu tiên của việc hợp tác này là đưa một số tính năng của smartphone Samsung tương thích một cách liền mạch với máy tính Windows.

Tính năng lớn đầu tiên là nhắn tin văn bản. Khả năng có thể gửi tin nhắn văn bản từ máy tính được xem là một trong những điểm hấp dẫn nhất trong ứng dụng iMessage của Apple. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng nhất khiến nhiều người dùng iPhone không thể chuyển sang Android.

Microsoft vốn đã có một ứng dụng tên “Your Phone”, được thiết kế cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn text từ điện thoại Android thông qua máy tính Windows. Nhưng quá trình kết nối điện thoại Android với máy tính Windows vẫn còn rất rườm rà và tính năng của ứng dụng này vẫn chưa quá tuyệt vời khi mới ra mắt. Mặc dù có hiệu quả nhưng nó cũng có nhiều giới hạn, đặc biệt khi so với trải nghiệm như của ứng dụng iMessage trên iPhone và máy tính Mac.

Với Galaxy Note 10, Samsung đang xây dựng khả năng kết nối với Your Phone của Microsoft nhằm giúp thiết bị này kết nối dễ dàng hơn với máy tính Windows. Trong sự kiện Unpacked của Samsung, Microsoft đã cho thấy ứng dụng Your Phone sẽ có thể cho phép bạn thực hiện cuộc gọi từ máy tính Windows trong tương lai như thế nào.

Bạn cũng có thể mirror màn hình Galaxy Note 10 lên máy tính chỉ với một sợi cáp USB, cho dù đó là cáp USB-C loại mới hay cáp USB-A thông thường.

Về cơ bản, tính năng này cũng giống với tính năng DeX hiện tại của Samsung, khi cho phép cắm điện thoại Samsung vào màn hình và sử dụng điện thoại như một máy tính siêu di động. Nhưng thay vì kết nối điện thoại với màn hình, tính năng DeX mới cho phép điện thoại kết nối trực tiếp máy tính. Thông qua kết nối này, bạn có thể xem được màn hình điện thoại, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi. Thậm chí bạn còn có thể chuyển file giữa các thiết bị chỉ với vài cú click chuột hoặc kéo thả.

Không chỉ Samsung và Microsoft quan tâm đến tính năng này, bản thân Google cũng có giải pháp cho phép gửi tin nhắn từ trình duyệt Chrome trên bất kỳ máy tính nào. Giải pháp của Google đang trở nên toàn diện hơn, khi nó hoạt động trên bất kỳ máy tính nào chạy trình duyệt Chrome, cũng như thiết bị Android.

Cuộc chiến nhằm giải thoát người dùng iPhone ra khỏi hệ sinh thái của Apple đang diễn ra ngày càng khốc liệt hơn và lần này Samsung cùng Microsoft đang quyết định tự làm một hệ sinh thái riêng của mình. Cho dù vậy, với sự cao cấp của Galaxy Note 10, dù có khả năng tương thích một cách liền mạch với máy tính Windows, khó có thể kỳ vọng nó sẽ đủ phổ biến để đối đầu với iMessage của Apple.

Tham khảo Business Insider