Giảm dung lượng ảnh hơn 90% nhưng không làm thay đổi chất lượng ảnh

0
3959

Tối ưu ảnh trước khi chia sẻ với bạn bè qua email, facebook, forum hay để tăng tốc 1 website… là việc nên làm để giảm dung lượng ảnh và đây là điều rất cần thiết

 nen-anh-01

Hiện có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm nén ảnh nhưng đa phần đều là các phần mềm cài đặt vào máy. Nếu không thích như thế bạn có thể sử dụng các dịch vụ tối ưu ảnh trực tuyến. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu 3 dịch vụ tối ưu ảnh online với nhiều chức năng rất dễ sử dụng, trong đó có dịch vụ giảm dung lượng ảnh lên tới 90% so với ảnh gốc.

1/ Compressnow:

Compressnow đây là dịch vụ mình thấy rất tốt trong việc nén ảnh và hơn nữa rất dễ dàng sử dụng. Compressnow là một dịch vụ nén ảnh miễn phí, các định dạng Compressnow hiện hỗ trợ là JPG, GIF, JPEG, PNG.  Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ việc upload ảnh từ máy lên và chọn tỉ lệ nén. Sau đó nhấn Compress Now để bắt đầu nén ảnh. Dung lượng ảnh tối đa website cho upload lên là 9 MB.

nen-anh-60

2/ Kraken :

Kraken hỗ trợ 2 cách upload ảnh lên, một là up trực tiếp từ máy tính, hai là up từ một URL ảnh có sẵn trên mạng. Để upload từ máy tính, bạn chỉ việc kéo 1 hay nhiều bức ảnh vào khung “Drop your files here”. Chờ ít giây để Kraken upload ảnh lên.

nen-anh-00

Kraken hiện hỗ trợ 2 chế độ nén:

–  Lossless: chế độ này sẽ nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.

– Lossy: khi bạn quyết định “hy sinh” chất lượng ảnh đi đôi chút, không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%, một con số rất ấn tượng.

Như vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn chế độ cho phù hợp.

Sau khi thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tải ảnh đã được tối ưu về máy. Tại đây, bạn sẽ biết được tỉ lệ nén bao nhiêu phần trăm, dung lượng được nén là bao nhiêu…

3/ WebResizer:

WebResizer chỉ hỗ trợ 3 định dạng JPE, GIF, PNG nhưng bù lại WebResizer cung cấp nhiều tính năng tối ưu ảnh cũng như các hiệu ứng sau khi tối ưu hơn 2 dịch vụ trên.

– Crop Image: cắt cúp ảnh

– Border: tạo viền

– New size: resize ảnh

– Rotate: xoay ảnh

– Image quality: chất lượng ảnh

nen-anh-02

Hiện WebResizer cho upload ảnh tối đa 5 MB.

Trên đây là 3 website cho phép nén ảnh tương đối tốt.

Bạn muốn dùng thêm phần mềm cho chuyên nghiệp có thể tham khảo bài viết