Một số lưu ý khi xây dựng hệ thống site vệ tinh?

0
3014

Xây dựng hệ thống site vệ tinh cho website là điều mà các “seoer” hay làm và được rất nhiều các công ty áp dụng cho mô hình SEO của họ. Nhưng cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại, vì thế tôi cùng các bạn sẽ điểm qua 1 số lưu ý nhỏ khi xây dựng hệ thống site vệ tinh cho website chính.

Hệ thống site vệ tinh có thể làm từ Blogger, WordPress, Web 2.0 hoặc bất cứ 1 dạng mã nguồn cơ bản nào.

Ưu điểm của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh:

– Hệ thống backlink ổn định, lâu dài và cùng nội dung với website chính, giúp đẩy từ khóa nhanh lên top và bền vững.

– Không cần xây dựng hệ thống backlink nhiều từ các hệ thống diễn đàn bên ngoài mà từ khóa vẫn có thể lên top.

– Khả năng bạn bị google phạt là rất ít, trừ 1 số trường hợp không tuân thủ quy tắc xây dựng web vệ tinh

Nhược điểm của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh:

– Tốn khá nhiều thời gian, công sức cho việc xây dựng hệ thống

– Nếu bạn xây dựng site vệ tinh có quá nhiều các liên kết về site chính không đúng cách sẽ làm ảnh hướng tới website chính.

– Khả năng bị google phạt nếu các site vệ tinh quá giống nhau về mặt cấu trúc và mặt nội dung. Vì vậy cần phải đa dạng hoá hình thức và nội dung bài viết

Một số lưu ý mà các SEOER cần nhớ:

– Việc đầu tiên các bạn cần kiểm tra xem website chính của mình đã thực sự chuẩn seo chưa

– Ngày nay Google không còn đánh giá quá cao hệ thống vệ tinh bằng blogspot, vì thế cũng không cần tạo quá nhiều các blog và cố viết nội dung liên quan đến site chính, theo thôi bạn chỉ cần sử dụng 2 đến 6 blog là đủ.

– Nếu bạn sử dụng 1 hệ thống hosting để trang bị làm vệ tinh thì đặc biệt cần lưu ý, nên sử dụng các ip khác nhau cho mỗi hosting, bởi vì quá nhiều liên kết từ những website có cùng ip đến website chính sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc seo của bạn. Và dễ dàng google sẽ phát hiện ra bạn đang cố xây dựng 1 hệ thống không thực sự tự nhiện.

– Hãy xây dựng website vệ tinh như những site chính, cần làm chậm và tốt về nội dụng, không spam backlink và tập trung vào chất lượng.

– Hãy viết những bài viết liên quan từ site vệ tinh liên kết về site chính thông qua những từ khóa cần Seo sẽ tốt hơn việc đặt cả 1 textlink ở bất cứ đâu đó trên website.

– Các site vệ tinh tuyệt đối không để “link out” > 11, như thế site vệ tinh sẽ không còn giá trị nhiều như các bạn nghĩ.

Mô hình triển khai hệ thống site vệ tinh mà chúng tôi đang sử dụng được phát triển dựa trên các nguyên tắc trên và mang lại hiệu quả cho nhiều khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi.