Cách Phân biệt Google Panda và Google Penguin

1
3521

Đối với những người đối phó với SEO và blog, Để phân biệt Google panda( Gấu trúc) và Google Penguin (chim cánh cụt) không phải là một cái gì đó mới cho họ. Kể từ khi các bản cập nhật được giới thiệu 2 thuật toán trên đã có tiếng vang mạnh mẽ về cách phát triển các kế hoạch tối ưu công cụ tìm kiếm.

Google Panda là gì

Google Panda là tên thuật toán SEO của Google, giúp thay đổi kết quả tìm kiếm các Website trên trang công cụ tìm kiếm cho phù hợp và hữu ích với người xem (loại bỏ những nội dung trùng lặp, nội dung rác).
Thuật toán Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung rác, nội dung copy, loại bỏ những website có thương hiệu kém …v.v.. Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới mà Google tạo ra.

Google Penguin là gì?

Đây là thuật toán đánh vào các website sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen như nhồi nhét backlink, backlink ẩn, backlink trên nội dung trùng lặp hay mua bán backlink… Penguin được Google công bố lần đầu tiên vào ngày 24/4/2012

Bảng so sánh Google panda và Google Penguin

Thuộc tính Google Panda Google Penguin
 Ý tưởng  Trừng phạt các trang web chất lượng thấp và những người có content kém  Loại trang web vi phạm nguyên tắc Webmaster của Google và sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen
 Ngày cập nhật đầu tiên 2/2011 4/2012
Còn được biết là  Nông dân cập nhật  Tối ưu hóa hình phạt.
Google phát hành công cụ nào để phục hồi?  KHÔNG Google giới thiệu một công cụ mới được gọi là “công cụ từ chối liên kết” – Xem thêm tại đây
 Làm thế nào Các thuật toán ảnh hưởng đến một trang web? Panda không tìm kiếm nội dung suy nghĩ nhưng nội dung tổng thể, vì vậy trong các trang web mà ít nội dung gốc và nhiều trùng lặp hoặc nội dung mỏng, có mặt, những người có khả năng bị phạt đầy đủ. Penguin thường ảnh hưởng đến một phần của trang web trên một trang và từ khóa.
Trừ khi spam cho sử dụng từ khoá quá nhiều vào toàn bộ, Penguin không làm hỏng toàn bộ trang web.
Giải pháp Tăng tỉ lệ khách hàng quay trở lại website

Sử dụng dạng traffic thực từ mạng xã hội

Xây dựng nội dung hay để thu hút người đọc ở lại lâu ( giảm tỉ lệ thoát trang)

Tạo ra nội dung tốt

Đặt anchortext càng gần đầu bài viết càng tốt

Đặt backlink xung quanh có nội dung liên quan

Tăng traffic đến page đặt link

Tăng tỉ lệ Click vào anchortext

 

Tóm lại: Thuật toán Google Panda sinh ra để phạt các website có nội dung rác, nội dung không chất lượng. Thuật toán Google Penguin sinh ra để xử lý backlink ẩn, baklink trùng lặp. Bởi vậy khi tạo website bạn cần tạo ra những nội dung hữu ích, chất lượng cho website của bạn nhé.