Cách submit bài lên công cụ tìm kiếm

0
3949

Sau khi đã tạo được website, blog chúng ta sẽ rất vui và muốn nó được google index ngay, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên mọi thứ tự nhiên thì không dễ dàng mà phải có sự can thiệp từ một “bàn tay ma quái”. Đó chính là các công cụ để submit – Đưa website lên các công cụ tìm kiếm sau vài phút.

Nói thì nguy hiểm vậy thôi, thật ra thì việc chúng ta submit web lên các công cụ tìm kiếm khá đơn giản, tuy nhiên chuyện đời thường không như mong muốn có thể xảy ra tình tạng: submit mãi mà không thấy google index, hoặc index rồi vài hôm sau lại mất tích, hay trang đang chạy ổn định mà các công cụ tìm kiếm lại cho là lỗi 404… thì chúng ta phải biết các xử lý.

Submission là gì?

Đây là quá trình mà bạn báo cáo với các công cụ tìm kiếm (Search Engine) biết được sự tồn tại của trang web hoàn toàn mới, một bài viết mà bạn vừa mới viết xong.

Các điểm cần chú ý khi submit website

Xác định ngôn ngữ, quốc gia khi website của bạn khi submit. Đây là điểm quan trong vì công cụ tìm kiếm sẽ xác định từ khóa theo ngôn ngữ và địa lý serch để cho kết quả hợp lý.

Không nên submit lại nội dung bài viết (re-submit) một cách liên tục như vậy vô tình bạn sẽ bị SE đánh giá thấp.

Khi trang web của bạn không được index thì bạn cần kiểm tra: sitemap có URL hay không , Url có hợp lệ hay không, có tồn tại trong website của mình không.

Nếu một thời gian dài website của bạn không được index thì bạn nên vào: Small SEO Tools để ping url của site bạn đến công cụ tìm kiếm đồng thời tiến hành re-submit lại trang web.

Sau đây là Cách submit website lên các công cụ tìm kiếm

Đối với google bạn vào địa chỉ: http://www.google.com/addurl/

Đối với Yahoo bạn vào địa chỉ sau: http://siteexplorer.search.yahoo.com/submit

Với Bing bạn vào: http://www.bing.com/webmaster/SubmitSitePage.aspx

Ngoài 3 công cụ chính mình xin giới thiệu với các bạn các website cho submit miễn phí nhanh không kém google, yahoo và bing

Kiểm tra submit có thành công chưa?

Bạn gõ trên thanh tìm kiếm từ khoá “site:URL” nếu thấy link website của mình tồn tại thì thành công.

Chúc mọi người thành công.